จับมือทางวิชาการ คณะแพทยศาสตร์ มข. แพทยศาสตร์ สุรนารี ผลิตงานวิจัย

07/03/2017
อ่าน : 1118 ล่าสุด : 2024-04-26 02:27:39

เมื่อเวลา 11.00 น. ( 7 มีนาคม 2560 ) รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น   ศ.สุกิจ พันธุ์พิมานมาศ  คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี   ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กับ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งวัตถุประสงค์ของการลงนามในครั้งนี้เพื่อประสานความร่วมมือทางด้านวิชาการ การวิจัย เพื่อให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ของอาจารย์ บุคลากร ตลอดจนผลิตงานวิจัยทางด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ใหม่และแก้ไขปัญหาสุขภาพของประเทศ ภายใต้กรอบแนวทางของความร่วมมือในบันทึกข้อตกลง

รศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล  คณบดีคณะแพทยศาสตร์   กล่าวถึงขอตกลงครั้งนี้ว่า ในนามของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอขอบพระคุณท่านคณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่ได้เล็งเห็นประโยชน์ของการร่วมมือในครั้งนี้  นับเป็นโอกาสอันดี ที่นักวิจัยของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งถือเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการสร้างสรรค์นวัตกรรม และมีความเข้มแข็งด้านการวิจัย ได้มีวัตถุประสงค์ร่วมกันในการประสานความร่วมมือด้านวิชาการ และการผลิตงานวิจัยทางด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อให้เกิดองค์ความรู้ และนวัตกรรม ที่ตอบสนองการแก้ไขปัญหาสุขภาพของประเทศ

ซึ่งในการร่วมลงนามครั้งนี้ มี ศ.ผิวพรรณ มาลีวงษ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัย พร้อมคณาจารย์ และแขกผู้เกียรติของทั้ง 2 สถาบันร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้  ณ  ห้องประชุมหนองแวง  ชั้น 6 สำนักงานคณบดีคณะแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยขอนแก่น

งานประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์

รายละเอียดเพิ่มเติม Click

07/03/2017 | พรสวรรค์ ทองพลับ